Tin tức
Trang chủ / Tin tức / Ý nghĩa phong thủy của màu sắc khi vẽ tranh tường

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc khi vẽ tranh tường

 

Vẽ tranh tường vốn được hiểu như là bạn đem hình ảnh mới cho bức tường thêm hình và sắc. Góp phần làm đẹp không gian và tạo cung bậc cảm xúc cho gia chủ ngôi nhà. Nếu bạn đang lựa chọn trang trí nhà theo phong cách này thì cũng đừng bỏ qua ý nghĩa phong thủy của màu sắc khi vẽ tranh tường nhé.

Nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, cơ thể con người và màu sắc đều có phản ứng trực tiếp với nhau khi tiếp xúc. Chính vì thế, phong thủy sử dụng màu sắc không gian theo đúng quy tắc để kích thích cảm xúc và đem lại sức khỏe tốt cho con người.

 

Màu đỏ

Màu đỏ nóng bỏng trực tiếp tác động đến não khi mắt được nhìn thấy và kích thích dây thần kinh tinh thần. Bạn cần năng lượng, động lực và tinh thần hãy trang trí nhóm màu đỏ. Nếu tâm trạng của bạn đang phấn khích thì đừng thêm màu đỏ bởi nó sẽ làm bạn bị xuống tinh thần ngay lập tức. Màu đỏ xen lẫn màu sắc khác như màu trắng để dung hòa ánh màu và không tác động đến tâm trạng.
 

Ý nghĩa màu đỏ trong nghệ thuật vẽ tranh tườngMàu sắc và phong thủy mang nhiều ý nghĩa trong vẽ tranh tường

 

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho màu trời, màu của lửa khiến con người thêm cởi mở và lạc quan. Bạn đang xuống dốc tinh thần và bồn chồn, chọn màu vàng đặt trong nhà để vực dậy tinh thần. Với những ai hay hoài nghi về bản thân, màu vàng là sự lựa chọn phù hợp.
 

Màu vàng có ý nghĩa thế nào trong vẽ tranh tường
Màu vàng có ý nghĩa thế nào trong vẽ tranh tường​

Màu vàng còn đại diện cho tri thức. Các ánh vàng tác động và điểu khiển tâm trí trở nên linh hoạt hơn. Chính vì thế, các dụng cụ học tập và làm việc thường được dùng màu vàng với mong muốn giúp người dùng gặt hái nhiều thành công.

 

Màu lam

Màu sắc tượng trưng cho sự ôn hòa và tĩnh lặng. Màu lam khiến cho người dùng cảm nhận được không khí yên bình. Bạn đang áp lực trong công việc, dùng đồ vật màu lam để trang trí sẽ giúp tâm trạng của bạn ổn định trở lại.
 

Ý nghĩa màu lam khi vẽ tranh tường
Ý nghĩa màu lam khi vẽ tranh tường

 

Màu lục

Năng lượng màu lục giúp con người sảng khoái và thư thái giữa không gian. Đây cũng chính là màu sắc duy nhất giúp mở rộng không gian. Ngôi nhà bạn quá bí bách, nên trang trí nhiều màu lục tạm thời giải phóng không gian đem lại sự thoáng đãng. Tạm thời, màu lục sẽ phá bỏ không gian nhưng cũng không nên dùng màu này trang trí với diện tích lớn gây cảm giác sợ hãi. Bạn có thể dùng màu lục để vẽ tranh tường phòng khách hoặc phòng bếp sẽ rất thích hợp.
 

Màu lục mang nhiều ý nghĩa trong tranh tường
Màu lục mang nhiều ý nghĩa trong tranh tường​

 

Có thể bạn chưa biết: những điều cần tránh khi vẽ hình tranh tường.

- Không vẽ hình thác lớn trong phòng khách.

- Không vẽ tàu, thuyền hướng ra cửa.

- Nhà hai anh em không vẽ anh hùng tương ngộ.

- Không vẽ núi đầu giường.

- Không vẽ vị thần trong phòng ngủ.

- Không nên vẽ tranh thú dữ hung dữ.

- Không vẽ mặt trời lặn.

- Hình ảnh mang tính tiêu cực, bạo lực và máu me.

Yếu tố màu sắc và phong thủy ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Điều quan trọng vẫn là quyết định thái độ sống của bạn để mỗi ngày bạn thêm yêu đời và tích cực hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tranh tường tại website: mythuattranvuong.com. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Xem thêm: Vẽ tranh tường phòng bé theo độ tuổi.