Tin tức
Trang chủ / Tin tức / Những lưu ý khi vẽ tranh tường trang trí phòng khách

Những lưu ý khi vẽ tranh tường trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách bằng cách vẽ tranh tường hiện nay đã không còn quá xa lạ với mọi người nữa, đây được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho những ai đang muốn thay đổi không gian vốn đã quá quen thuộc trong căn nhà của mình. Tuy nhiên, để có một tác phẩm tranh tường hoàn hảo trong phòng khách thì thật không đơn giản chút nào, vậy những lưu ý khi vẽ tranh tường trang trí phòng khách là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi vẽ tranh tường phòng khách

Không gian

Vấn đề đầu tiên cần quan tâm đó là không gian phòng khách, phòng khách của bạn có diện tích lớn hay nhỏ sẽ quyết định trực tiếp đến kích thước của tranh tường. Tùy vào không gian phòng khách mà người họa sỹ sẽ đưa ra phương án thích hợp để có một bức tranh tường đạt chuẩn về cả mặt thẩm mỹ và hình thức.

Vẽ tranh tường phòng khách ảnh hưởng bởi không gian

Đối với phòng khách có không gian hơi khiêm tốn thì bạn có thể vẽ một bức chân dung hay tranh tĩnh vật để làm điểm nhấn, vừa nghệ thuật mà lại vừa đem lại hiệu ứng lấp trống không gian. Ngược lại, nếu phòng khách nhà bạn rộng thì những bức tranh phong cảnh thiên nhiên có lẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả.

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi quyết định vẽ tranh tường phòng khách. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, ánh sáng còn tác động đến chất lượng cũng như tuổi thọ của tranh tường. Nếu vẽ ở nơi thiếu ánh sáng thì bức tranh của bạn trông sẽ rất tối màu, gây cảm giác khó chịu cho người xem. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn vị trí có đầy đủ ánh sáng để vẽ tranh, như vậy sẽ giúp cho bức tranh đẹp và lung linh hơn rất nhiều. Lưu ý là chọn vị trí đủ sáng chứ không phải là nơi có ánh nắng trực tiếp, nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài thì sẽ làm cho tranh nhanh bị phai màu và tuổi thọ cũng sẽ giảm nhanh hơn.

Ánh sáng tác động đến tranh tường phòng khách

Họa sỹ

Để vẽ được tranh tường thì tất nhiên phải nhờ đến bàn tay tài hoa của người họa sỹ. Họa sỹ thì ai cũng có thể vẽ tranh tường nhưng để vẽ được một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc thì không phải ai cũng làm được điều này. Nếu có ý định vẽ tranh tường trang trí phòng khách thì tốt nhất bạn nên tham khảo các địa chỉ vẽ tranh tường uy tín trên mạng, hoặc có thể hỏi người thân và bạn bè những người đã từng sử dụng qua dịch vụ vẽ tranh tường.

Để tranh tường phòng khách đẹp cần có họa sỹ

Trên đây là một số yếu tố cũng như lưu ý khi vẽ tranh tường trang trí phòng khách mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho mình. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có tác phẩm tranh tường hoàn hảo và ưng ý nhất cho riêng mình. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Xem thêm: Tranh tường - giải pháp cho không gian nhà bạn.